วันอังคารที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2553

12/11/52

งานที่ได้รับมอบหมาย
ถ่ายรูปนอกสถานที่ "งานมหกรรมแพทย์แผนไทย" ณ ตลาดกอบกุล

ข้อดี = ช่วยแนะการฝึกถ่ายรูปสถานที่จริง ควรวางตัวปรับตัวอย่างไร ความกล้าที่จะเข้าไปถ่ายรูป มุมมองในการจับภาพที่จะสามารถนำไปใช้

อุปสรรค = ความตัวเล็ก หรือตัวเตี้ย ทำให้เป็นปัญหาที่คิดว่า จะถ่ายภาพออกมาไม่ดี จนบางครั้งหมดความมั่นใจในการถ่าย และรู้สึกเกร็ง ไม่กล้าถ่ายในงานใหญ่ คนมากๆ
ในการออกถ่ายรูปนอกสถานที่ ครั้งนี้ จะมีพี่ที่หน่วยงาน จะคอบช่วยสอนในการถ่าย เช่น จะต้องเริ่มถ่ายจากป้ายงาน การลงทะเบียน พิธีเปิด ภาพรวมของงาน บรรยากาศรอบๆ และบุคคลสำคัญ คือผอ.โรงพยาบาล ซึ่งทำให้การถ่ายภาพที่เราต้องถ่ายดูแคบลง มีจุดหมายมากขึ้น

ในการถ่ายรูปนอกสถานที่ครั้งนี้ มีพี่จากหน่วยงานเป็นผู้ควบคุมและดูแลให้คำแนะนำการถ่ายภาพครั้งนี้ ซึ่งจะคอยบอกว่า ควรถ่ายยังงัยเริ่มจากอะไร เช่น งานครั้งนี้ จะเริ่มถ่ายที่ป้ายชื่องาน สถานที่ การลงทะเทียน พิธีเปิด กิจกรรมต่างๆ ภาพบรรยากาศโดยรวมและภาพเกี่ยวกับบุคคลสำคัญ คือ ผอ.โรงบาลราชบุรี ซึ่งช่วยให้การถ่ายภาพมีจุดมุ่งหมายมากขึ้น


13/11/52
งานที่ได้รับมอบหมาย
เขียนป้ายผ้า (ต่อจากเพื่อน)

17/11/52

งานที่ได้รับมอบหมาย

ติดสติกเกอร์บอกทาง OPD

* กระบวนการ ติดสติกเกอร์ลงบนกระดาษพลาสวูด ควรฉีดน้ำเช็ดกระจกลงบนกระดานพลาสวูด และสติกเกอร์ที่ลอกออกมา เพื่อเวลาติดผิด หรือมีการติดเบี้ยวสามารถลองออกได้และใช้ยางปาด ปาดน้ำและอากาศออก จนไม่มีน้ำขุงอยู่หรือมีลอยโป่ง

ข้อดี = กระดาษพลาสวูดเป็นอุปกรณ์ที่คงทน สามารถใช้ได้นาน เหมาะกับงานที่ต้องการความคงทน

ข้อเสีย และอุปสรรค = กระดานพลาสวูดอย่างหนาจะมีความแข็งมาก ถ้าใช้มีดคัตเตอร์ที่ไท่คมและกดไม้บรรทัดไม่แน่นพอจะทะให้กริดกระดานพลาสวูดเบี้ยว

ดูการถ่ายรูปผู้ป่วย = ดูการถ่ายรูปผู้ป่วยแผลกดทับ แผลกดทับเกิดจากผู้ป่วยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ต้องนอนอยู่ในท่าเดิมๆเป็นเวลานานๆ ก็จะเกิดแผล

ข้อดี = ได้เห็นมุมการถ่ายรูปที่กว้างขึ้น จากการถ่ายรูปห้องประชุมหรือกิจกรรมต่างๆ ได้เห็นวิธีการวัดแผลซึ่งมีความลึกและกว้างของแผล ซึ่งในการถ่ายจะต้องถ่ายให้ชัดเจน เพื่อหมอจะนำรูปที่ได้ไปวิจัย

18/11/52

ถ่ายรูปนอกสถานที่หน่วยงานไข้เลือดออก

19/11/52

รับการสอนวิธีการไลน์แผ่น CD แบบไม่มีโปรแกรม Nero

20/11/52

งานที่รับมอบหมาย

เลือกรูปที่ถ่ายจากศูนย์ไข้เลือดออก

ซึ่งจะนำรูปที่ถ่ายมาทำการ Crop และทำการปรับแต่งแสง เพื่อนำไปใช้

23/11/52

งานที่รับมอบหมาย

แกะสติกเกอร์, ตัดใบสติกเกอร์ติดของที่ระลึก

24/11/52

งานที่รับมอบหมาย

ติดสติกเกอร์ป้ายกีฬา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น